login          
Logo  
ความรัก

เสน่ห์มัดใจชายในการออกเดทแรก เสน่ห์มัดใจชายในการออกเดทแรก
แบบฝึกหัดออรัล...เบื้องต้นสำหรับแฟนคุณ แบบฝึกหัดออรัล...เบื้องต้นสำหรับแฟนคุณ
ประเด็นเซ็กซ์ที่หนุ่มๆ อยากบอกสาวแต่ไม่กล้า ประเด็นเซ็กซ์ที่หนุ่มๆ อยากบอกสาวแต่ไม่กล้า
องค์ประกอบสำคัญเพื่อรักนั้นยืนยาว องค์ประกอบสำคัญเพื่อรักนั้นยืนยาว
เทคนิคเติมเซ็กซ์หลังแต่งงานให้ซู่ซ่า เทคนิคเติมเซ็กซ์หลังแต่งงานให้ซู่ซ่า

เรื่องน่าสนใจ

ประกาศ "คลิป" แห่งปี 599 ล้านคลิ๊ก ประกาศ "คลิป" แห่งปี 599 ล้านคลิ๊ก
 
สธ.เตือนเสพข่าวการเมืองมากสมองเสื่อม สธ.เตือนเสพข่าวการเมืองมากสมองเสื่อม
 
ศาลตัดสินซัมซุงต้องจ่ายแอปเปิล 290 ล. ศาลตัดสินซัมซุงต้องจ่ายแอปเปิล 290 ล.
 
10 สุดยอดแก็ดเจ็ตประจำปี 2013 10 สุดยอดแก็ดเจ็ตประจำปี 2013
 
Samsung ย้ายฐานการผลิต Samsung ย้ายฐานการผลิต
 

 
  เลือกเพศ :   
  เลือกวันเกิด :

หน้าแรก หาเพื่อน ดูดวง หาแฟน ช็อปปิ้ง

    ฮือฮาท้าพิสูจน์ "โก้ มนุษย์พริก"

     หน้าแรก  » |  รวมข่าว  » | ฮือฮาท้าพิสูจน์ "โก้ มนุษย์พริก"
     โพสต์เมื่อ : [5/17/2012 9:04:29 PM]
HighLightDetailsResize_201251721449.jpg

17 พ.ค. นายเกียรติ แปงอุด หรือโก้ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 1 ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน อดีตทหารเกณฑ์ที่เพิ่งปลดประจำการ โชว์ท้าพิสูจน์ความเผ็ดกินพริกขี้หนูสด ๆ จำนวน 1 ถาด ที่ร้านเจ๊กิม ร้านไก่ย่างเขาสวนกวาง รสชาติจัดจ้าน ตั้งอยู่เลขที่ 525/2 หมู่ที่ 11 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมือง จ.น่าน ต่อหน้านางวาสนา ปัญญาภู อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน สื่อมวลชนและลูกค้าที่สนใจรุมล้อมดูอย่างใกล้ชิด โดยนายโก้หยิบพริกที่เจ้าของร้านรับรองว่าเผ็ดที่สุดมาเต็มกำมือแล้วใส่ปากเคี้ยว โดยไม่แสดงความรู้สึกอะไร หลังจากนั่งเคี้ยวพริกขี้หนูเข้าไปเกือบ 50 เม็ด ก็คายเมล็ดพริกที่เคี้ยวในปากออกมาใส่มือ พร้อมทาละเลงใส่ในลูกตาทั้ง 2 ข้าง ทั่วใบหน้าและแขน สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้พบเห็น แต่นายโก้กลับไม่มีท่าทีสะทกสะท้าน ไม่มีน้ำตาไหลเหมือนคนธรรมดา และผิวหนังไม่เป็นอะไรเลย


HighLightDetailsResize_201251721522.jpg

ระหว่างนั้นมีลูกค้าคนหนึ่งในร้าน ได้ทดลองหยิบพริกขี้หนูในถาดกัดกินได้เพียงนิดเดียวปรากฏว่า เผ็ดจี๊ดปวดแสบร้อนไปทั่วปาก วิ่งหาน้ำแข็งและน้ำเย็นมาดื่มกินคลายความเผ็ด เช่นเดียวกับนางวาสนาฯ เจ้าของร้านก็ลองหยิบพริกมากัดกินก็รู้สึกเผ็ดร้อนสุดขีดเช่นกัน ทำให้ผู้ที่เห็นการเปิบพริกพิสดารครั้งนี้ถึงกับตลึงและทึ่งในความสามารถของหนุ่มอดีตทหารเกณฑ์รายนี้ มิหนำซ้ำนางวาสนาฯ เจ้าของร้านส้มตำต้องเสียไก่ย่างไป 1 ตัว จากการท้าพิสูจน์ความเผ็ดครั้งนี้ด้วย  นายโก้ มนุษย์พริก ที่ชีวิตนี้ไม่รู้จักคำว่าเผ็ดได้เล่าว่า กินพริกมาตั้งแต่อายุ 11 ปี เป็นเวลา 12 ปีแล้ว ทุกครั้งที่กินอาหารไม่มีความรู้สึกว่า รสเผ็ดนั้นเป็นอย่างไร จึงแปลกใจตนเอง พยายามตามหาความเผ็ดมาตลอดเพื่อจะได้รู้ว่ามันเป็นอย่างไร เพื่อน ๆ หลายคนก็ท้าพิสูจน์มาตลอด ตนก็อยากให้ใครก็ได้ที่คิดว่าพริกที่ไหนมีรสเผ็ดขอให้นำมาให้กินด้วย แม้แต่อาหารประเภทแกงเผ็ด ผัดเผ็ด ก็ไม่เคยได้ลิ้มลองความเผ็ดสักครั้ง เวลาเคี้ยวพริก ก็มีความรู้สึกเฉยๆ เหมือนกินข้าว เพราะตนเหมือนเกิดมาอาภัพ ไม่เคยรู้สึกหรือสัมผัสกับความเผ็ดว่าเป็นอย่างไร ด้านนางวาสนาฯ และลูกค้าในร้าน ต่างยอมรับกับความสามารถของหนุ่มโก้คนนี้ พร้อมยกนิ้วให้เป็นมนุษย์มหัศจรรย์ หรือมนุษย์พริกจังหวัดน่าน


HighLightDetailsResize_20125172167.jpg

สำหรับนายโก้ หรือเกียรติ แปงอุด เป็นชาวเขาเผ่าถิ่น บ้านอยู่บนดอยบ้านห้วยการ ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งพื้นที่นั้นมีการปลูกพริกบนดอยของชาวเขามาก เคยเป็นทหารเกณฑ์กองพันทหารม้าที่ 15 อำเภอเมืองน่าน หลังปลดประจำการต้นปีที่ผ่านมานี้ได้เข้าทำงานในโรงงานทำลูกต๋าวของ นายประกาย วงศ์วิเศษ บ้านปางค่า ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน และเป็นที่เลื่องลือในหมู่เพื่อนพลทหารและลูกจ้างในโรงงานถึงความสามารถไม่รู้จักเผ็ด และการท้าพิสูจน์ครั้งนี้เจ้าของโรงงานก็เป็นสักขีพยานด้วย  ขณะที่ นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผอ.โรงพยาบาลจังหวัดน่าน กล่าวถึงกรณีที่นายเกียรติ แปงอุด อายุ23 ปี อดีตทหารเกณฑ์กินพริกขี้หนูครั้งละมาก ๆ และนำมาทาหน้าทาตา แต่ไม่มีความรู้สึกอย่างไร ว่า เป็นความสามารถพิเศษ ไม่อยากให้คนเลียนแบบเพราะผู้กินได้อาจจะมีความเคยชินกินมานานเป็นลักษณะพิเศษของร่างกาย ไม่แนะนำให้คนทำตาม เพราะจะทำให้กัดกระเพาะอาหารได้ และบางคนหากแพ้ก็เป็นอันตรายกับผิวหนังและร่างกายได้ แม้จะมีความเชื่อว่ากินพริกบ่อย ๆ จะทำให้ชะลอความชราได้ เนื่องจากในพริกมีสารแคปไซซิลเป็นสารต้นอนุมูลอิสระ แต่ไม่แนะนำให้กินครั้งละจำนวนมาก และที่สำคัญไม่ควรนำมาทาตามร่างกายด้วย.


PicBlk.png


   
    แบ่งปันให้เพื่อนๆ facebook
    แหล่งที่มา: หนังสือพิมพ์เดลี่นิวส์
    คำค้น: โก้ ,มนุษย์พริก ความเห็น : 0 | ผู้เข้าชม : 736

กินพริกขี้หนูสด ๆ จำนวน 1 ถาด ที่ร้านเจ๊กิม ร้านไก่ย่างเขาสวนกวาง รสชาติจัดจ้าน ต่อหน้านางวาสนาเจ้าของร้าน สื่อมวลชนและลูกค้าที่สนใจรุมล้อมดูอย่างใกล้ชิด   แสดงความเห็น     หน้าแรก    ข่าว

 ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ (Comment) : 
Not more than 2000 characters.   
ชื่อ (Name) : 
    
179801004
*
 


1VarietyLOGO สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 วันวาไรตี้ ดอทคอม

ติดต่อสอบถาม เสนอแนะนำ หรือติดต่อโฆษณา

support@1variety.com
  เขียนเว็บไซต์
  เว็บบอร์ด
  ผังเว็บไซต์
  เกี่ยวกับเรา