login          
Logo  
สุขภาพ

ผลวิจัยชี้ "นอนหลับ" ช่วยกำจัดขยะสมอง ผลวิจัยชี้ "นอนหลับ" ช่วยกำจัดขยะสมอง
วิธีลดความอ้วน อย่างง่ายๆและปลอดภัย วิธีลดความอ้วน อย่างง่ายๆและปลอดภัย
อาหารเสริมสร้างและป้องกันผมร่วง อาหารเสริมสร้างและป้องกันผมร่วง
ผลวิจัยชี้กินปลาอายุยืนขึ้นเฉลี่ย 2 ปี ผลวิจัยชี้กินปลาอายุยืนขึ้นเฉลี่ย 2 ปี
เคล็ดลับการบำรุงสมองช่วยการจำ เคล็ดลับการบำรุงสมองช่วยการจำ

เรื่องน่าสนใจ

ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014 ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014
 
แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน
 
อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ
 
3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้! 3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้!
 
แฟชั่นตกแต่งขนดก แฟชั่นตกแต่งขนดก
 

 
  เลือกเพศ :   
  เลือกวันเกิด :

หน้าแรก หาเพื่อน ดูดวง หาแฟน ช็อปปิ้ง

    ฮือฮาท้าพิสูจน์ "โก้ มนุษย์พริก"

     หน้าแรก  » |  รวมข่าว  » | ฮือฮาท้าพิสูจน์ "โก้ มนุษย์พริก"
     โพสต์เมื่อ : [5/17/2012 9:04:29 PM]
HighLightDetailsResize_201251721449.jpg

17 พ.ค. นายเกียรติ แปงอุด หรือโก้ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 1 ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน อดีตทหารเกณฑ์ที่เพิ่งปลดประจำการ โชว์ท้าพิสูจน์ความเผ็ดกินพริกขี้หนูสด ๆ จำนวน 1 ถาด ที่ร้านเจ๊กิม ร้านไก่ย่างเขาสวนกวาง รสชาติจัดจ้าน ตั้งอยู่เลขที่ 525/2 หมู่ที่ 11 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมือง จ.น่าน ต่อหน้านางวาสนา ปัญญาภู อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน สื่อมวลชนและลูกค้าที่สนใจรุมล้อมดูอย่างใกล้ชิด โดยนายโก้หยิบพริกที่เจ้าของร้านรับรองว่าเผ็ดที่สุดมาเต็มกำมือแล้วใส่ปากเคี้ยว โดยไม่แสดงความรู้สึกอะไร หลังจากนั่งเคี้ยวพริกขี้หนูเข้าไปเกือบ 50 เม็ด ก็คายเมล็ดพริกที่เคี้ยวในปากออกมาใส่มือ พร้อมทาละเลงใส่ในลูกตาทั้ง 2 ข้าง ทั่วใบหน้าและแขน สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้พบเห็น แต่นายโก้กลับไม่มีท่าทีสะทกสะท้าน ไม่มีน้ำตาไหลเหมือนคนธรรมดา และผิวหนังไม่เป็นอะไรเลย

read meet and cheat open

HighLightDetailsResize_201251721522.jpg

ระหว่างนั้นมีลูกค้าคนหนึ่งในร้าน ได้ทดลองหยิบพริกขี้หนูในถาดกัดกินได้เพียงนิดเดียวปรากฏว่า เผ็ดจี๊ดปวดแสบร้อนไปทั่วปาก วิ่งหาน้ำแข็งและน้ำเย็นมาดื่มกินคลายความเผ็ด เช่นเดียวกับนางวาสนาฯ เจ้าของร้านก็ลองหยิบพริกมากัดกินก็รู้สึกเผ็ดร้อนสุดขีดเช่นกัน ทำให้ผู้ที่เห็นการเปิบพริกพิสดารครั้งนี้ถึงกับตลึงและทึ่งในความสามารถของหนุ่มอดีตทหารเกณฑ์รายนี้ มิหนำซ้ำนางวาสนาฯ เจ้าของร้านส้มตำต้องเสียไก่ย่างไป 1 ตัว จากการท้าพิสูจน์ความเผ็ดครั้งนี้ด้วย  นายโก้ มนุษย์พริก ที่ชีวิตนี้ไม่รู้จักคำว่าเผ็ดได้เล่าว่า กินพริกมาตั้งแต่อายุ 11 ปี เป็นเวลา 12 ปีแล้ว ทุกครั้งที่กินอาหารไม่มีความรู้สึกว่า รสเผ็ดนั้นเป็นอย่างไร จึงแปลกใจตนเอง พยายามตามหาความเผ็ดมาตลอดเพื่อจะได้รู้ว่ามันเป็นอย่างไร เพื่อน ๆ หลายคนก็ท้าพิสูจน์มาตลอด ตนก็อยากให้ใครก็ได้ที่คิดว่าพริกที่ไหนมีรสเผ็ดขอให้นำมาให้กินด้วย แม้แต่อาหารประเภทแกงเผ็ด ผัดเผ็ด ก็ไม่เคยได้ลิ้มลองความเผ็ดสักครั้ง เวลาเคี้ยวพริก ก็มีความรู้สึกเฉยๆ เหมือนกินข้าว เพราะตนเหมือนเกิดมาอาภัพ ไม่เคยรู้สึกหรือสัมผัสกับความเผ็ดว่าเป็นอย่างไร ด้านนางวาสนาฯ และลูกค้าในร้าน ต่างยอมรับกับความสามารถของหนุ่มโก้คนนี้ พร้อมยกนิ้วให้เป็นมนุษย์มหัศจรรย์ หรือมนุษย์พริกจังหวัดน่าน


HighLightDetailsResize_20125172167.jpg

สำหรับนายโก้ หรือเกียรติ แปงอุด เป็นชาวเขาเผ่าถิ่น บ้านอยู่บนดอยบ้านห้วยการ ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งพื้นที่นั้นมีการปลูกพริกบนดอยของชาวเขามาก เคยเป็นทหารเกณฑ์กองพันทหารม้าที่ 15 อำเภอเมืองน่าน หลังปลดประจำการต้นปีที่ผ่านมานี้ได้เข้าทำงานในโรงงานทำลูกต๋าวของ นายประกาย วงศ์วิเศษ บ้านปางค่า ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน และเป็นที่เลื่องลือในหมู่เพื่อนพลทหารและลูกจ้างในโรงงานถึงความสามารถไม่รู้จักเผ็ด และการท้าพิสูจน์ครั้งนี้เจ้าของโรงงานก็เป็นสักขีพยานด้วย  ขณะที่ นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผอ.โรงพยาบาลจังหวัดน่าน กล่าวถึงกรณีที่นายเกียรติ แปงอุด อายุ23 ปี อดีตทหารเกณฑ์กินพริกขี้หนูครั้งละมาก ๆ และนำมาทาหน้าทาตา แต่ไม่มีความรู้สึกอย่างไร ว่า เป็นความสามารถพิเศษ ไม่อยากให้คนเลียนแบบเพราะผู้กินได้อาจจะมีความเคยชินกินมานานเป็นลักษณะพิเศษของร่างกาย ไม่แนะนำให้คนทำตาม เพราะจะทำให้กัดกระเพาะอาหารได้ และบางคนหากแพ้ก็เป็นอันตรายกับผิวหนังและร่างกายได้ แม้จะมีความเชื่อว่ากินพริกบ่อย ๆ จะทำให้ชะลอความชราได้ เนื่องจากในพริกมีสารแคปไซซิลเป็นสารต้นอนุมูลอิสระ แต่ไม่แนะนำให้กินครั้งละจำนวนมาก และที่สำคัญไม่ควรนำมาทาตามร่างกายด้วย.

read meet and cheat open

PicBlk.png


   
    แบ่งปันให้เพื่อนๆ facebook
    แหล่งที่มา: หนังสือพิมพ์เดลี่นิวส์
    คำค้น: โก้ ,มนุษย์พริก ความเห็น : 0 | ผู้เข้าชม : 750

กินพริกขี้หนูสด ๆ จำนวน 1 ถาด ที่ร้านเจ๊กิม ร้านไก่ย่างเขาสวนกวาง รสชาติจัดจ้าน ต่อหน้านางวาสนาเจ้าของร้าน สื่อมวลชนและลูกค้าที่สนใจรุมล้อมดูอย่างใกล้ชิด   แสดงความเห็น     หน้าแรก    ข่าว

 ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ (Comment) : 
Not more than 2000 characters.   
ชื่อ (Name) : 
    
1824752312
*
 


1VarietyLOGO สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 วันวาไรตี้ ดอทคอม

ติดต่อสอบถาม เสนอแนะนำ หรือติดต่อโฆษณา

support@1variety.com
  เขียนเว็บไซต์
  เว็บบอร์ด
  ผังเว็บไซต์
  เกี่ยวกับเรา