login          
Logo  
ยานยนต์

 โตโยต้า FT-HS Concept โตโยต้า FT-HS Concept รถต้นแบบที่ว่ากันว่าจะกลายมาเป็นพ่อพันธุ์ของ โตโยต้า ซูพรา
ใหม่! วอลโว่ V40 หรูเล็ก ใหม่! วอลโว่ V40 หรูเล็ก แฮทช์แบค 5 ประตูระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นปราดเปรียว
ไทรอัมพ์ เปิดตัว บิ๊กไบค์ 5 รุ่น ไทรอัมพ์ เปิดตัว บิ๊กไบค์ 5 รุ่น รถสปอร์ตแอดเวนเจอร์ สามารถใช้เดินทางไกลและขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องตัว

adver
ลงโฆษณากับ 1variety.com เพียงเดือนละ 300 บาท สนใจติดต่อ support@1variety.com
pill for abortion online abortion pill buy cytotec for 24 week abortion
เรื่องน่าสนใจ

ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014 ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014
 
แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน
 
อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ
 
3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้! 3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้!
 
แฟชั่นตกแต่งขนดก แฟชั่นตกแต่งขนดก
 

 
  เลือกเพศ :   
  เลือกวันเกิด :

หน้าแรก หาเพื่อน ดูดวง หาแฟน ช็อปปิ้ง

    เศร้าโศก-เสียใจ เสี่ยง! "หัวใจวาย"

     หน้าแรก  » | สุขภาพ  » | เศร้าโศก-เสียใจ เสี่ยง! "หัวใจวาย"
     โพสต์เมื่อ : [5/12/2012 11:54:24 AM]"ความตาย" เป็นเรื่องที่สิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ต้องพบเจอด้วยกันทุกคน แต่...มันก็เป็นเรื่องยากนักที่จะทำใจเมื่อทราบว่า บุคคลอันเป็นที่รัก คนสำคัญต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทันใดที่ทราบข่าวร้าย คนเราจึงตกอยู่ในภาวะ ช็อก


เศร้าโศก-เสียใจ เสี่ยง!  "หัวใจวาย"

มีการวิจัยพบว่า "มนุษย์เสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจวายสูงขึ้น เมื่อคนๆนั้นต้องแบกรับความเศร้าจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก เช่น พ่อแม่ ลูก สามี-ภรรยา ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนสนิท" โดยช่วงที่อันตรายที่สุดคือวันแรกที่ทราบข่าวนั่นเอง อย่างไรก็ดี เวลาจะเป็นตัวเยียวยาอาการนี้ได้ดีที่สุด เพราะความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจวาย (ในกรณีของการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก) นี้จะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปการศึกษาค้นคว้าของสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้ศึกษาจากผู้รอดชีวิตจากอาการหัวใจวายราว 2,000 ราย พบว่า ความเสี่ยงที่จะเกิดอาการหัวใจวายนั้นจะเพิ่มขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกที่คนผู้นั้นทราบข่าวการจากไปของคนที่ตนเองให้ความสำคัญ ทั้งนี้ งานวิจัยบางชิ้นได้ชี้ว่า ระยะเวลาของความเสี่ยงนั้นอาจยาวนานขึ้นในกรณีที่ผู้เสียชีวิตเป็นสามีหรือภรรยาผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นว่า การสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักนั้นส่งผลต่อสุขภาพของผู้ที่มีชีวิตอยู่ และมีความผูกพันกับบุคคลที่เสียชีวิตโดยตรง ความเศร้าโศกเสียใจ การนอนไม่หลับล้วนส่งผลต่อภูมิคุ้มกันของร่างกาย และอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายแก่ชีวิตได้ดร. เมอเรย์ มิทเทิลแมน แพทย์ด้านหัวใจจาก Harvard Medical School กล่าวว่า "ผู้ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ต้องตระหนักว่า ตนเองนั้นมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายได้ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ให้การดูแลบุคคลผู้นั้นอยู่ก็ต้องตระหนักใน เรื่องนี้เช่นกัน"Elizabeth Mostofsky หัวหน้าโครงการวิจัยกล่าวว่า สำหรับผู้ที่กำลังเศร้าโศกกับการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักนั้นอาจไม่มี กำลังใจมากพอที่จะดูแลตนเอง และอาจเป็นไปได้ที่จะลืมรับประทานยาที่เกี่ยวกับโรคหัวใจ หรือไม่ระมัดระวังตัวจนนำมาซึ่งโรคภัยต่างๆ ดังนั้น เพื่อน และครอบครัวควรให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เผื่อเกิดหัวใจวายขึ้นมาจะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงทีสัญญาณของอาการหัวใจวายที่สามารถสังเกตได้ เช่น อาการแน่นหน้าอก หรือเจ็บหน้าอก หายใจหอบ เหงื่อออก เป็นลม เป็นต้น "ในช่วงที่มีความเศร้าโศกเสียใจอย่างมากนั้น ไม่ควรลืมดูแลตัวเอง และควรพิจารณาอาการที่เกิดขึ้นกับร่างกายอย่างต่อเนื่องว่ามีส่วนสัมพันธ์กับอาการหัวใจวายมากน้อยเพียงใดด้วย" หัวหน้าโครงการวิจัยกล่าว"ความตายไม่เคยทำร้ายใคร ความผูกพันต่างหากที่ทำให้คนเป็นเจ็บปวด"...ชีวิตต้องเดินต่อไปข้างหน้า แม้ว่าจะเปลี่ยนไปเพราะ "คนสำคัญที่เรารักไม่อยู่แล้วก็ตาม" แต่...ยังมี "คนเป็น" รอบข้างที่รักและห่วงใยเราอยู่นะคะ เพราะฉะนั้น ใช้ทุกวินาทีที่ยังหายใจอยู่ให้คุ้มค่าและดีที่สุดเพื่อตัวเราเอง และคิดว่าอยู่อย่างมีความสุขเผื่อในส่วนของคนสำคัญที่จากไปด้วยสิ แล้วคุณจะมีกำลังใจมากขึ้นค่ะ


เศร้าโศก-เสียใจ เสี่ยง!  "หัวใจวาย"


เขียนโปรแกรม

   
    แบ่งปันให้เพื่อนๆ facebook
    แหล่งที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ
    คำค้น: เศร้าโศก,เสียใจ ความเห็น : 0 | ผู้เข้าชม : 1881

มนุษย์เสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจวายสูงขึ้น เมื่อคนๆนั้นต้องแบกรับความเศร้าจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก   แสดงความเห็น     หน้าแรก    สุขภาพ

 ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ (Comment) : 
Not more than 2000 characters.   
ชื่อ (Name) : 
    
558690040
*
 


1VarietyLOGO สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 วันวาไรตี้ ดอทคอม

ติดต่อสอบถาม เสนอแนะนำ หรือติดต่อโฆษณา

support@1variety.com
  เขียนเว็บไซต์
  เว็บบอร์ด
  ผังเว็บไซต์
  เกี่ยวกับเรา