login          
Logo  
ความรัก

เซ็กซ์นอกสถานที่ที่ไหนเวิร์ก? เซ็กซ์นอกสถานที่ที่ไหนเวิร์ก? ความกลัวว่าจะถูกจับได้ยิ่งเร้าอารมณ์ได้ถึงขีดสุด มันตื่นเต้นไปหมด
9 ข้อความห้ามส่งหาแฟนเก่า 9 ข้อความห้ามส่งหาแฟนเก่า การส่ง emoticons เช่น รูปยิ้ม หัวเราะ ส่งจูบ หัวใจ รูปภาพแสดงอารมณ์ความรัก
ทายนิสัยจากรายการตลกที่ชอบดู ทายนิสัยจากรายการตลกที่ชอบดู สามารถบ่งบอกนิสัยของเพื่อนๆได้ ถ้าไม่เชื่อลองไปดูกันเลย

เรื่องน่าสนใจ

ประกาศ "คลิป" แห่งปี 599 ล้านคลิ๊ก ประกาศ "คลิป" แห่งปี 599 ล้านคลิ๊ก
 
สธ.เตือนเสพข่าวการเมืองมากสมองเสื่อม สธ.เตือนเสพข่าวการเมืองมากสมองเสื่อม
 
ศาลตัดสินซัมซุงต้องจ่ายแอปเปิล 290 ล. ศาลตัดสินซัมซุงต้องจ่ายแอปเปิล 290 ล.
 
10 สุดยอดแก็ดเจ็ตประจำปี 2013 10 สุดยอดแก็ดเจ็ตประจำปี 2013
 
Samsung ย้ายฐานการผลิต Samsung ย้ายฐานการผลิต
 

 
  เลือกเพศ :   
  เลือกวันเกิด :

หน้าแรก หาเพื่อน ดูดวง หาแฟน ช็อปปิ้ง

    เศร้าโศก-เสียใจ เสี่ยง! "หัวใจวาย"

     หน้าแรก  » | สุขภาพ  » | เศร้าโศก-เสียใจ เสี่ยง! "หัวใจวาย"
     โพสต์เมื่อ : [5/12/2012 11:54:24 AM]"ความตาย" เป็นเรื่องที่สิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ต้องพบเจอด้วยกันทุกคน แต่...มันก็เป็นเรื่องยากนักที่จะทำใจเมื่อทราบว่า บุคคลอันเป็นที่รัก คนสำคัญต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทันใดที่ทราบข่าวร้าย คนเราจึงตกอยู่ในภาวะ ช็อก


เศร้าโศก-เสียใจ เสี่ยง!  "หัวใจวาย"

มีการวิจัยพบว่า "มนุษย์เสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจวายสูงขึ้น เมื่อคนๆนั้นต้องแบกรับความเศร้าจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก เช่น พ่อแม่ ลูก สามี-ภรรยา ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนสนิท" โดยช่วงที่อันตรายที่สุดคือวันแรกที่ทราบข่าวนั่นเอง อย่างไรก็ดี เวลาจะเป็นตัวเยียวยาอาการนี้ได้ดีที่สุด เพราะความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจวาย (ในกรณีของการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก) นี้จะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปการศึกษาค้นคว้าของสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้ศึกษาจากผู้รอดชีวิตจากอาการหัวใจวายราว 2,000 ราย พบว่า ความเสี่ยงที่จะเกิดอาการหัวใจวายนั้นจะเพิ่มขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกที่คนผู้นั้นทราบข่าวการจากไปของคนที่ตนเองให้ความสำคัญ ทั้งนี้ งานวิจัยบางชิ้นได้ชี้ว่า ระยะเวลาของความเสี่ยงนั้นอาจยาวนานขึ้นในกรณีที่ผู้เสียชีวิตเป็นสามีหรือภรรยาผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นว่า การสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักนั้นส่งผลต่อสุขภาพของผู้ที่มีชีวิตอยู่ และมีความผูกพันกับบุคคลที่เสียชีวิตโดยตรง ความเศร้าโศกเสียใจ การนอนไม่หลับล้วนส่งผลต่อภูมิคุ้มกันของร่างกาย และอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายแก่ชีวิตได้ดร. เมอเรย์ มิทเทิลแมน แพทย์ด้านหัวใจจาก Harvard Medical School กล่าวว่า "ผู้ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ต้องตระหนักว่า ตนเองนั้นมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายได้ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ให้การดูแลบุคคลผู้นั้นอยู่ก็ต้องตระหนักใน เรื่องนี้เช่นกัน"Elizabeth Mostofsky หัวหน้าโครงการวิจัยกล่าวว่า สำหรับผู้ที่กำลังเศร้าโศกกับการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักนั้นอาจไม่มี กำลังใจมากพอที่จะดูแลตนเอง และอาจเป็นไปได้ที่จะลืมรับประทานยาที่เกี่ยวกับโรคหัวใจ หรือไม่ระมัดระวังตัวจนนำมาซึ่งโรคภัยต่างๆ ดังนั้น เพื่อน และครอบครัวควรให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เผื่อเกิดหัวใจวายขึ้นมาจะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงทีสัญญาณของอาการหัวใจวายที่สามารถสังเกตได้ เช่น อาการแน่นหน้าอก หรือเจ็บหน้าอก หายใจหอบ เหงื่อออก เป็นลม เป็นต้น "ในช่วงที่มีความเศร้าโศกเสียใจอย่างมากนั้น ไม่ควรลืมดูแลตัวเอง และควรพิจารณาอาการที่เกิดขึ้นกับร่างกายอย่างต่อเนื่องว่ามีส่วนสัมพันธ์กับอาการหัวใจวายมากน้อยเพียงใดด้วย" หัวหน้าโครงการวิจัยกล่าว"ความตายไม่เคยทำร้ายใคร ความผูกพันต่างหากที่ทำให้คนเป็นเจ็บปวด"...ชีวิตต้องเดินต่อไปข้างหน้า แม้ว่าจะเปลี่ยนไปเพราะ "คนสำคัญที่เรารักไม่อยู่แล้วก็ตาม" แต่...ยังมี "คนเป็น" รอบข้างที่รักและห่วงใยเราอยู่นะคะ เพราะฉะนั้น ใช้ทุกวินาทีที่ยังหายใจอยู่ให้คุ้มค่าและดีที่สุดเพื่อตัวเราเอง และคิดว่าอยู่อย่างมีความสุขเผื่อในส่วนของคนสำคัญที่จากไปด้วยสิ แล้วคุณจะมีกำลังใจมากขึ้นค่ะ


เศร้าโศก-เสียใจ เสี่ยง!  "หัวใจวาย"


   
    แบ่งปันให้เพื่อนๆ facebook
    แหล่งที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ
    คำค้น: เศร้าโศก,เสียใจ ความเห็น : 0 | ผู้เข้าชม : 1938

มนุษย์เสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจวายสูงขึ้น เมื่อคนๆนั้นต้องแบกรับความเศร้าจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก   แสดงความเห็น     หน้าแรก    สุขภาพ

 ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ (Comment) : 
Not more than 2000 characters.   
ชื่อ (Name) : 
    
76807883
*
 


1VarietyLOGO สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 วันวาไรตี้ ดอทคอม

ติดต่อสอบถาม เสนอแนะนำ หรือติดต่อโฆษณา

support@1variety.com
  เขียนเว็บไซต์
  เว็บบอร์ด
  ผังเว็บไซต์
  เกี่ยวกับเรา