login          
Logo  
เกร็ดความรู้

เรื่องที่คนถนัดซ้ายควรรู้ เรื่องที่คนถนัดซ้ายควรรู้ จริงหรือไม่? ที่คนถนัดซ้ายเป็นคนซุ่มซ่าม มีความทะเยอทะยาน และอายุสั้น
เปลี่ยน 9 นิสัยทำลายความสุข เปลี่ยน 9 นิสัยทำลายความสุข เราเชื่อว่า ทุกคนต่างหวังให้ชีวิตประสบแต่ความสุขความสำเร็จกันทั้งสิ้น
อาหารเสริม เพิ่มพลังหนุ่ม อาหารเสริม เพิ่มพลังหนุ่ม สุขภาพที่ดี ต้องสร้างจากการออกกำลังกายและการเลือกกินอาหารที่สดใหม่ สะอาด ปลอดภัย

เรื่องน่าสนใจ

ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014 ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014
 
แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน
 
อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ
 
3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้! 3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้!
 
แฟชั่นตกแต่งขนดก แฟชั่นตกแต่งขนดก
 

 
  เลือกเพศ :   
  เลือกวันเกิด :

หน้าแรก หาเพื่อน ดูดวง หาแฟน ช็อปปิ้ง

    เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

     หน้าแรก  » | ท่องเที่ยว  » | เที่ยวตลาดนัดรถไฟ
     โพสต์เมื่อ : [4/3/2012 11:34:19 AM]




เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

ตลาดนัดรถไฟ ณ สุสานรถไฟเก่า

 

แม้ฝนจะตกพรำๆ สลับกับวันร้อนตับแล่บในฤดูหนาว แต่จิตวิญญาณของการช้อปปิ้งก็ยังไม่แปลเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ฉันจึงต้องตามใจเพื่อนสาวที่รบเร้าให้ฉันไปเป็นผู้ช่วยหิวของสรรพสิ่งของพวกเธอยามช้อปเพลินๆ ส่วนแหล่งช้อปที่พวกเธอเลือกไปก็คือ “ตลาดนัดรถไฟ”


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

มีของเล่นของสะสมจำหน่ายมากมาย



ตลาดแห่งนี้ไม่ได้อยู่ที่สวนรถไฟ แต่อยู่ที่สุสานรถไฟเก่าตรงข้ามองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือที่เรียกกันว่า อตก. “ตลาดนัดรถไฟ” นี้ เป็นตลาดที่เกิดขึ้นจากพื้นที่รถร้างเดิมของการทางรถไฟ โดยใช้บรรยากาศเก่าๆ ของโกดังรถไฟ และสินค้าต่างๆ ที่ดูแนวๆและย้อนยุค ทำให้ตลาดแห่งนี้มีเอกลักษณ์เชิญชวนให้ขาช้อปขาเที่ยว เดินทางมาสัมผัส ซึ่งตลาดนัดรถไฟแห่งนี้เป็นความคิดริเริ่มของ ไพโรจน์ ร้อยแก้ว ผู้บุกเบิกโกดังเก่าของสุสานรถไฟแห่งนี้ให้กลายเป็นสวรรค์ของคนรักของเก่า ของโบราณสไตล์คลาสสิก ของเก่าเก็บ ของมือสอง และนักสะสม รวมถึงของแนวๆที่ไม่ค่อยมีขายที่ไหน

buy abortion pill online abortion pill abortion pills

เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

มีสินค้าหลากหลายแบบ



โดยตลาดแห่งนี้เปิดขึ้นจากการรวมตัวของเหล่าคนรักของเก่าที่ตั้งเป็นชมรมต่างๆ เพื่อเป็นการต่อยอดหรือเป็นวิธีการหาของอีกรูปแบบของไพโรจน์ที่เป็นเจ้าของร้านขายของเก่าชื่อดัง เป็นการประกาศว่ามีของเก่าขายที่นี่ เป็นกลยุทธการได้ดูของและหาของไปพร้อมๆกัน และอนาคตอาจจะขายไปยังพื้นที่อื่นอีก ถึงแม้ร้านค้าที่ตั้งอยู่บริเวณนี้จะตั้งขึ้นได้ไม่นานแต่ทุกร้านก็เป็นตัวจริงในเรื่องของเก่าทั้งสิ้น เพราะเป็นร้านที่ย้ายมาจากซอยชุมชนขายของเก่าริมถนนกำแพงเพชร 2 ซึ่งเซียนของเก่าต่างรู้จักเป็นอย่างดี


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

ตลาดของเก่าของมือสอง



เมื่อพวกเรามาถึงตลาดนัดรถไฟเป็นช่วงเย็นย่ำพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ร้านค้ามากมายเริ่มเปิดไฟขายของเคล้าบรรยากาศสบายๆชิลล์ๆ สินค้าต่างๆ ถูกวางเรียงบนพื้นไว้มากมาย มีทั้ง ถ้วยชามเก่าๆ, ภาพถ่าย, โปสเตอร์, หนังสือ, เครื่องเรือน, เสื้อผ้า, รองเท้า, ของสะสม และอื่นๆ ให้เหล่านักช้อปเดินเลือกจับจ่ายอย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ยังมีรถยนต์เก่าๆ ทั้งรถตู้ รถโฟล์ค รถสามล้อ รถเครื่อง แม้กระทั่งรถถีบ จอดอยู่เรียงรายทั่วไป ตามโซนด้านนอกของตลาดนัดรถไฟ รถเหล่านี้ไม่ได้นำมาขาย แต่เพื่อบ่งบอกรสนิยมและความชื่นชอบของเจ้าของร้าน บ้างก็นำมาโชว์ บ้างก็เป็นพาหนะคู่ใจที่ใช้มาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

โซนเปิดท้าย



โดยฉันขอแบ่งตลาดแห่งนี้เป็น 2 โซน คือโซนด้านนอกใกล้ถนน มีลักษณะเปิดท้ายขายของ ไม่วาจะเป็นของกิน ของใช้ ของใหม่ ของมือสอง รวมทั้งของสะสม เช่น ของตกแต่งบ้าน รถโบราณ จักรยานโบราณ เสื้อผ้า และอีกมากมาย ส่วนโซนด้านในทางฝั่งซ้ายจะเป็นโกดังยาวตลอดแนว ขายพวกเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค และร้านนั่งชิลล์ ตรงลานโล่งทางขวาขายของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าแนววินเทจ รองเท้า ของสะสม และสินค้าอื่นๆ รวมถึงของกินต่างๆด้วย


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมีให้เลือกซื้อมากมาย



คนที่มาเดินช้อปเดินชิลล์ที่นี่ก็มีหลากหลายทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน วัยเกษียณ ทั้งมาเดี่ยว มาคู่ มาเป็นกลุ่มเป็นหมู่คณะ มีหมด เรียกได้ว่าพลุกพล่านเลยทีเดียว น้องใหญ่ นักศึกษาหญิงที่ตัวเล็กผิดกับชื่อ เล่าว่า “ที่รู้จัดตลาดรถไฟก็เพราะว่าเพื่อนมาเปิดร้านขายของที่นี่ค่ะ ก็เลยลองมาเดินเที่ยวตามคำเชิญชวนของเพื่อน ก็ไม่ได้มาเดินบ่อย นี่ก็มาเดินเป็นครั้งที่ 2 เองค่ะพอได้มาแล้วก็รู้สึกว่าพื้นที่ก็กว้างขวางดีนะคะ เปิดโล่งรับลมเย็นสบายดี การจัดการวางแผงค้าขายของพวกแม่ค้าก็ดูเป็นระบบระเบียบดี เดินสบายแบ่งเป็นล็อคๆ แต่ติดตรงที่ว่าเวลาฝนตกลงมาเมื่อไร เป็นอันว่าหมดสนุก แม่ค้าพ่อขายเก็บร้านหนีฝนอดชอปปิ้งกันไปเลย


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

สินค้าน่ารักๆมีให้สาวๆได้เลือกซื้อ



ส่วนเรื่องของที่มาขายที่นี่ก็โอเคค่ะ ก็ถือว่ามีความหลากหลายดี มีทั้งเสื้อผ้าผู้หญิง ผู้ชาย เสื้อผ้าเด็ก ของใช้กระจุกกระจิกหลากหลายแบบ ตุ๊กตาน่ารักๆ ของตกแต่งบ้านเก๋ๆ ทั้งมือใหม่มือสองก็มีให้เลือกซื้อเยอะดี ส่วนพวกของเก่าก็มีพอสมควรนะคะ แบบเก๋ไก๋ ให้คนชอบสะสมของเก่าได้มาเดินเลือกซื้อกันตามความชอบ



แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบเลือกซื้อของใหม่มากกว่าค่ะ ของเก่าไม่ค่อยนิยม และที่ขาดไม่ได้เรื่องของกินก็มีของกินให้ได้เลือกกินกันได้ มีทั้งอาหาร ของกินเล่น และขนมมากมาย ก็เรียกว่าเดินชอปเพลินๆ แล้วเกิดหิวขึ้นมาก็มีของกินให้ได้กินอิ่มท้องกันด้วย เอาเป็นว่าตลาดนัดรถไฟก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งชอปปิ้งยามค่ำคืนที่น่าสนใจค่ะ”


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

รองเท้ามีสองหลากสไตล์



ส่วนน้องกะทิ พนักงานบริษัทสาวร่างอวบ พูดถึงตลาดนัดรถไฟว่า “ชอบมากเลยค่ะตลาดนัดรถไฟมีอะไรให้เดินดูเยอะดี ยิ่งช่วงหน้าหนาวมาเดินเล่นตอนค่ำๆ ก็ยิ่งได้บรรยากาศ เพราะตลาดนี้มีทั้งของเก่า ของมือสอง ของใหม่ เวลามาก็จะมาดูพวกเสื้อผ้า เครื่องประดับที่แนวๆ บางทีไปหาซื้อข้างนอกก็ต้องไปดูหลายที่กว่าจะถูกใจ มาเดินซื้อที่นี่ที่เดียวได้ครบหมดทุกอย่างเลย เคยพาคุณพ่อมาเดิน ท่านก็ชอบมากๆ ดูของเก่าๆ ในยุคก่อนที่ได้เคยใช้ บางทีก็ยังมาซื้อของไปแต่งที่บ้านด้วย


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

เสื้อผ้าแนวย้อนยุคมีเยอะที่ตลาดแห่งนี้



หรือถ้าพาแฟนมาเดินด้วย แฟนก็ไม่เบื่อ เพราะมีพวกของเก่า ของเล่นต่างๆ ให้ได้เดินดูไปพลางๆ แถมพวกของแต่งบ้านน่ารักๆ ก็น่าซื้อ อีกอย่างหนึ่งเวลาเดินแล้วหิวๆ ก็มีของกินอร่อยๆ เยอะ เดินไปกินไปมีความสุขดี อย่างบางช่วงมาเดินทุกอาทิตย์เลยก็มี เพราะได้เดินดูของดูคนอย่างเดียวก็สนุกแล้ว”


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

บรรยากาศตลาดแบ่งเป็นล็อคๆเดินสะดวกสบาย



ด้านคนขาย น้องเตยร้านรองเท้า เล่าว่า “ขายมาประมาณ 1 ปี แล้วคะ แต่ก่อนไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าที่ควร แต่ตลาดมีเอกลักษณ์ ทำให้คนทั่วไปบอกต่อๆกันและรู้จักเร็วขึ้นมาก ในช่วงเวลาไม่ถึงปีคะ ตอนนี้มีคนเดินแทบจะทุกวัย มาเป็นครอบครัว บางคนมาเดินเล่น มาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หรือมาซื้อของแต่งบ้าน และพวกเสื้อผ้า ส่วนวัยรุ่นที่มาส่วนใหญ่ก็จะแต่งตัวแนวๆ หน่อย แบบวินเทจ หรือไม่ก็โบราณๆ ยุค 80'-90' ไปเลยก็มี”


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

สารพัดของสะสมโบราณๆ



น้องเตย เล่าต่อว่า “ที่ตลาดนัดรถไฟนี้จะเน้นพวกของสะสม, ของเก่า, ของเล่น, ของตกแต่งบ้าน, รถโบราณ, จักรยานโบราณ, เสื้อผ้า, แฟชั่น จะมีรถเก่ามาโชว์บ้างบางครั้ง แต่ส่วนใหญ่แล้วคนขายของที่นี่ก็เป็นคนเล่นรถเก่าอยู่แล้ว ทั้งมอไซค์ และรถยนต์”


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

อาคารโกดังเก็บสินค้าเก่า



สาวขายรองเท้าทิ้งท้ายว่า “โดยส่วนตัวแล้วที่มาขายที่นี่เพราะชอบตลาดนี้ และก็เพราะเขาจัดสัดส่วนค่อนข้างลงตัว ไม่ต้องเดินเบียดกันเหมือนตลาดอื่นๆ มีความน่าสนใจมากกว่าตลาดกลางคืนทั่วๆ ไป อยากให้ลองมากันคะ”


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ

ตึกที่ทำการเก่าขององค์การรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์


เที่ยวตลาดนัดรถไฟ










   
    แบ่งปันให้เพื่อนๆ facebook
    แหล่งที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์
    คำค้น: ตลาดนัด,รถไฟ ความเห็น : 0 | ผู้เข้าชม : 5464

ตลาดแห่งนี้เปิดขึ้นจากการรวมตัวของเหล่าคนรักของเก่าที่ตั้งเป็นชมรมต่างๆ



   แสดงความเห็น     หน้าแรก    



ท่องเที่ยว

 ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ (Comment) : 
Not more than 2000 characters.   
ชื่อ (Name) : 
    
1725124895
*
 


1VarietyLOGO สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 วันวาไรตี้ ดอทคอม

ติดต่อสอบถาม เสนอแนะนำ หรือติดต่อโฆษณา

support@1variety.com
  เขียนเว็บไซต์
  เว็บบอร์ด
  ผังเว็บไซต์
  เกี่ยวกับเรา