login          
Logo  
เกร็ดความรู้

วิธีแก้ไขผมร่วงอย่างเข้าใจในธรรมชาติ วิธีแก้ไขผมร่วงอย่างเข้าใจในธรรมชาติ
โลกยุคใหม่ทำคนห่างไกลเซ็กซ์? โลกยุคใหม่ทำคนห่างไกลเซ็กซ์?
วิธีรักษาสิววัยรุ่นด้วยวิธีง่ายๆ วิธีรักษาสิววัยรุ่นด้วยวิธีง่ายๆ
คันหูไม่รู้เป็นอะไร เอาสำลีมาปั่นก็ไม่หาย คันหูไม่รู้เป็นอะไร เอาสำลีมาปั่นก็ไม่หาย
10 ของใช้ใกล้ตัวที่สกปรกที่สุด 10 ของใช้ใกล้ตัวที่สกปรกที่สุด

เรื่องน่าสนใจ

ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014 ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014
 
แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน
 
อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ
 
3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้! 3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้!
 
แฟชั่นตกแต่งขนดก แฟชั่นตกแต่งขนดก
 

 
  เลือกเพศ :   
  เลือกวันเกิด :

หน้าแรก หาเพื่อน ดูดวง หาแฟน ช็อปปิ้ง

    วิธีสร้างความสุข

     หน้าแรก  » | เกร็ดความรู้  » | วิธีสร้างความสุข
     โพสต์เมื่อ : [3/22/2012 1:18:13 PM]ใครกำลังมีความเครียดขอมือหน่อย เพราะต่อไปคุณจะไม่ต้องเครียดอีกแล้วนะเพราะว่ามีวิธีสร้างความสุขอย่างง่ายๆ ในชีวิตให้ตัวเองหรือก็คือตัวของคุณเองมาฝากกันด้วยค่ะ ณ ยุคปัจจุบันนี้ดูทุกคนจะค่อนข้างมีความเครียดกันมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องอากาศที่ค่อนข้างร้อนทำให้หลายๆ คนหงุดหงิดง่าย หรือไหนจะเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องความรัก เรื่องเงินทอง ฯลฯ นั้นเรามาดับเรื่องเครียดๆ ที่กล่าวมานี้ด้วย วิธีสร้างความสุข ที่เรานำมาฝากคุณๆ กันดีกว่าค่ะ ซึ่งเป็น วิธีสร้างความสุขอย่างง่ายๆ วิธีสร้างความสุขในชีวีต และ วิธีสร้างความสุขให้ตัวเอง เชื่อว่าวิธีสร้างความสุขที่เรานำมาฝากนี้จะช่วยคุณให้คลายเครียด คลายกลุ้มลงไปได้ดีทีเดียวค่ะ

abortion pill prescription abortion pills online purchase abortion pill

วิธีสร้างความสุข

16 วิธีสร้างความสุข อย่างง่ายๆ ในชีวิตให้ตัวเอง1. มองที่ตู้ปลา การจ้องตู้ปลาสามารถลดความเครียดและทำให้ความดันเลือดลดลงหรือแม้แต่การดูสารคดีเกี่ยวกับปลาก็ได้รับการพิสูจน์แล้วเช่นกันว่ามีผลในการบำบัดช่วยให้คุณมีสุขภาพดียิ่งขึ้น


2. ใส่เสื้อสีเหลือง จากการศึกษาจิตวิทยาของสีแสดงให้เห็นว่า สีเหลืองช่วยให้จิตใจเบิกบานมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ความมั่นคงทางอารมณ์ และความเป็นมิตร แถมยังช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ด้วย ดังนั้นการใส่เสื้อสีเหลืองจึงได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถยกระดับจิตใจและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้ อีกทั้งยังส่งผลไปถึงคนอื่นๆ ให้มีความสุขด้วยเช่นกัน ถึงแม้บ้านเมืองเราจะมีประเด็นเรื่องเสื้อหลากสีอยู่ก็ลืมๆ ไปบ้างก็ดีนะคะ อย่างน้อยก็เพื่อสุขภาพใจของเรานะ


3. ใช้พลังของกลีบดอกไม้ ผลการวิจัยล่าสุดยืนยันว่ากลีบดอกไม้มีพลังพิเศษที่สามารถปลุกชาวอเมริกันจากอาการง่วงซึมขึ้นมาในยามเช้าได้ ทำให้พวกเขารู้สึกดีมีความสุขและตื่นตัวมากขึ้นหลังจากที่ลืมตามองเห็นดอกไม้เป็นอย่างแรก


4. ดื่มนม ผลิตภัณฑ์จากนมอุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งจะช่วยลดความตึงเครียด ปรับอารมณ์ให้ดีขึ้นและช่วยเพิ่มความจำในสมอง


5. มองวิวทิวทัศน์สวยๆงามๆ ผู้ป่วยโรงพยาบาลที่อยู่ในห้องที่มีวิวที่สวยงามจะทำให้ผู้ป่วยหายเร็วยิ่งขึ้นกว่าผู้ป่วยห้องที่มีวิวเป็นผนังอิฐ จากทฤษฎีดังกล่าวก็สามารถปรับใช้ในชีวิตของเราได้เช่นเดียวกัน หากเรามองออกไปนอกหน้าต่างที่มีวิวทิวทัศน์ดีๆ ก็จะช่วยให้เรามีอารมณ์เบิกบาน ลดความเครียด ปลูกฝังการมีทัศนคติที่ดี แต่หากทิวทัศน์นอกห้องคุณไม่ดีล่ะก็คุณอาจจะหาภาพหรือรูปถ่ายสถานที่ที่คุณชอบมาติดเอาไว้รอบๆ ห้องดูก็ไม่เลวนะ


6. ดมกลิ่นหอมๆกลิ่นหอมๆ สามารถทำให้สมองปลอดโปร่งและรู้สึกมีความสุขจากการคิดถึงสิ่งที่ดีๆ ซึ่งจะช่วยลดความเครียดและสามารถปรับอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้นได้ ลองหาเทียนหอมๆ มาวางหรือจุดน้ำมันหอมเพื่อคลายอารมณ์สร้างสุนทรีให้ชีวิตกันดีไหม


7. กระโดด การกระโดดเพียงแค่ 30 วินาที จะช่วยทำให้หัวใจและหลอดเลือดหัวใจแข็งแรง ลดความเครียด กระตุ้นอารมณ์ โดยคุณไม่จำเป็นต้องกระโดดเร็วเพียงแค่คุณกระโดดสลับขาไปมาเท่านั้นเอง


8. เคี้ยวหมากฝรั่ง จากผลการทดสอบการจดจำคำ ผู้ที่เคี้ยวหมากฝรั่งสามารถจดจำได้มากกว่า 2/3 ของผู้ที่ไม่ได้เคี้ยว เนื่องจากการเคี้ยวหมากฝรั่งจะช่วยส่งออกซิเจนและกลูโคสไปเลี้ยงสมองมากขึ้น ไม่เพียงแต่เพิ่มสมาธิในการจดจำแต่ยังเป็นการกระตุ้นสมองให้มีอารมณ์ดีและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

abortion pill prescription an abortion pill online purchase abortion pill
link I cheated on my wife how married men cheat

วิธีสร้างความสุข

9. เต้นคลายเครียด ไม่ว่าจะเป็นการเต้นแบบใดก็ตามจะช่วยลดการตึงตัวของกล้ามเนื้อและประสานการทำงานของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยผ่อนคลายความเครียดและลดความดันโลหิตได้อีกด้วย


10. หัวเราะออกมาดังๆ การดูซิทคอมซักตอน ดูเดี่ยวไมโครโฟน อ่านหนังสือการ์ตูน หรือออกไปเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง จะทำให้คุณรู้สึกอารมณ์ไปได้ทั้งวันเชียวล่ะ ผลการวิจัยยืนยันว่าผู้ที่หัวเราะสามารถช่วยลดระดับฮอร์โมนที่สร้างความเครียดให้กับร่างกาย นอกจากนี้มันจะช่วยกระตุ้นสมองให้หลั่งสารเอ็นดอร์ฟินเพื่อกระตุ้นให้เกิดความสุข ยิ่งคุณหัวเราะดังเท่าไรจะช่วยเพิ่มจำนวนของเซลล์แอนติบอดี้และกระตุ้นทีเซลล์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าการหัวเราะจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันอีกทั้งลดความตึงเครียดที่อาจส่งผลมาสู่ร่างกาย


11. จัดข้าวของให้เรียบร้อย เวลาที่เราต้องพบกับสภาพที่ยุ่งเหยิงไม่เป็นระเบียบของโต๊ะทำงานหรือที่บ้านก็ตามจะทำให้เกิดความเครียดขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัวทำให้สมองหลั่งสารอะดรีนะลีนออกมา ซึ่งจะส่งผลให้ชีพจรเต้นเร็วผิดปกติและความดันโลหิตเพิ่มสูงขึ้น


12. เล่นกับสัตว์เลี้ยง เราสามารถสังเกตได้ว่าคนที่มีสัตว์เลี้ยงมักจะไม่ค่อยมีอาการหดหู่ ซึมเศร้า ดังนั้นหากคุณมีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้านนับว่าเป็นประโยชน์มากเลยทีเดียว แต่หากคุณไม่มีสัตว์เลี้ยงก็ไม่มีปัญหาอะไร เพียงแค่คุณลูบหรืออยู่ใกล้ๆ กับสัตว์ก็พอแล้ว ผลการสำรวจชี้ให้เห็นว่าการอยู่ใกล้กับสัตว์จะทำให้คุณมีอัตราการเต้นของชีพจรต่ำลงและลดระดับความดันเลือด ถ้าไม่เชื่อคุณก็ลองไปที่ร้านขายสัตว์แล้วเล่นกับพวกมันดูสิคุณจะรู้สึกอารมณ์ดีขึ้นมาทันทีเชียวล่ะ


13. หาที่สงบๆ อยู่คนเดียวซักพัก เสียงดังๆ เป็นบ่อเกิดของความเครียดเรื้อรังซึ่งจะทำให้ร่างกายเกิดอาการตื่นตัวมากขึ้นหรือแม้ในยามที่คุณหลับร่างกายของคุณก็ยังคงมีปฏิกิริยาต่อเสียงจึงทำให้เกิดความเครียด ซึ่งจะมีผลให้ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย และเกิดอาการช็อคได้ในที่สุด วิธีแก้ง่ายๆ เพียงแค่คุณเข้าไปในห้องที่เงียบๆ ภายในบ้านของคุณ แต่ถ้ายังทำไม่ได้ล่ะก็ลองเข้าห้องสมุด วัด หรือหามุมสงบในสวนสาธารณะดูก็ได้นะ


14. ยืนตัวตรง คนที่ยืนหลังงอจะทำให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นยึดกระดูกมีอาการตึง ซึ่งจะส่งผลให้ข้อต่อกระดูกเสื่อมและอาจจะส่งผลกระทบไปถึงอวัยวะภายในด้วยเช่นกัน


15. ปล่อยวางซะบ้าง หากคุณมีเรื่องไม่สบายใจหรือมีคนมาทำให้คุณคิดมากเพียงแค่คุณรู้จักปล่อยวาง และให้อภัยพวกเขาซะบ้าง ความหดหู่ ความเศร้าโศกเสียใจ และความกังวลที่มีก็จะค่อยๆ ทุเลาลงไป


16. อยู่ในที่สว่างๆ เพียงแค่คุณอยู่ในบ้านที่สว่างๆ มีแสงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามาคุณจะรู้สึกดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ เพราะแสงจะเข้าไปกระตุ้นสมองให้หลั่งสารโซโรโทนินซึ่งเป็นสารที่จะช่วยปรับอารมณ์ของเราให้ดีขึ้น แม้ว่าบางทีคุณอาจจะไม่ได้ออกไปรับแสงอาทิตย์นอกบ้านเลยแต่อย่างน้อยคุณก็อาจจะทำห้องให้ดูสว่าง โดยการทำความสะอาดกระจกหน้าต่าง เปลี่ยนหลอดไฟ หรือเปลี่ยนผ้าม่านเท่านี้เองก็จะช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นแล้วล่ะ

abortion pill prescription http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill online purchase abortion pill

วิธีสร้างความสุข


   
    แบ่งปันให้เพื่อนๆ facebook
    แหล่งที่มา: www.n3k.in.th
    คำค้น:  วิธีสร้าง,ความสุข,ในชีวีต ความเห็น : 0 | ผู้เข้าชม : 881

วิธีสร้างความสุขในชีวีต และ วิธีสร้างความสุขให้ตัวเอง   แสดงความเห็น     หน้าแรก    เกร็ดความรู้

 ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ (Comment) : 
Not more than 2000 characters.   
ชื่อ (Name) : 
    
318761138
*
 


1VarietyLOGO สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 วันวาไรตี้ ดอทคอม

ติดต่อสอบถาม เสนอแนะนำ หรือติดต่อโฆษณา

support@1variety.com
  เขียนเว็บไซต์
  เว็บบอร์ด
  ผังเว็บไซต์
  เกี่ยวกับเรา