login          
Logo  
เกร็ดความรู้

วิธีแก้ไขผมร่วงอย่างเข้าใจในธรรมชาติ วิธีแก้ไขผมร่วงอย่างเข้าใจในธรรมชาติ
โลกยุคใหม่ทำคนห่างไกลเซ็กซ์? โลกยุคใหม่ทำคนห่างไกลเซ็กซ์?
วิธีรักษาสิววัยรุ่นด้วยวิธีง่ายๆ วิธีรักษาสิววัยรุ่นด้วยวิธีง่ายๆ
คันหูไม่รู้เป็นอะไร เอาสำลีมาปั่นก็ไม่หาย คันหูไม่รู้เป็นอะไร เอาสำลีมาปั่นก็ไม่หาย
10 ของใช้ใกล้ตัวที่สกปรกที่สุด 10 ของใช้ใกล้ตัวที่สกปรกที่สุด

เรื่องน่าสนใจ

ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014 ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ 2014
 
แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน แฟชั่นนุ่งสั้น ท้าสายฝน
 
อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ อัปเดตเทรนด์รับลมร้อนแบบแมนๆ
 
3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้! 3 เทรนด์สีผม ที่ต้องลองในร้อนนี้!
 
แฟชั่นตกแต่งขนดก แฟชั่นตกแต่งขนดก
 

 
  เลือกเพศ :   
  เลือกวันเกิด :

หน้าแรก หาเพื่อน ดูดวง หาแฟน ช็อปปิ้ง

    รถดีเซลติดแก๊สเอ็นจีวี ประหยัด 95%

     หน้าแรก  » | เทคโนโลยี  » | รถดีเซลติดแก๊สเอ็นจีวี ประหยัด 95%
     โพสต์เมื่อ : [3/22/2012 3:36:07 PM]โดยปกติการติดตั้งแก๊สธรรมชาติ (เอ็นจีวี, แอลพีจี) ในประเทศไทย จะติดตั้งได้เฉพาะเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินเพียงเท่านั้น แต่ปัจจุบันสามารถใช้แก๊สธรรมชาติ ร่วมกับเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซลได้เป็นผลสำเร็จ โดยไม่ต้องดัดแปลงเครื่องยนต์ และช่วยประหยัดน้ำมันดีเซลได้มากถึง 95% ในอัตราความเร็วคงที่ 90 กม.ต่อชม.โครงการพัฒนาชุดควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์เชิงพาณิชย์ สำหรับเครื่องยนต์เชื้อเพลิงคู่ดีเซลและแก๊สธรรมชาติ เป็นผลงานนวัตกรรมการออกแบบโปรแกรมการควบคุมเครื่องยนต์เชื้อเพลิงคู่ ของ ผศ.ดร.วิทิต ฉัตรรัตนกุลชัย หัวหน้าโครงการ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับนักวิจัยจากห้องปฏิบัติการควบคุมหุ่นยนต์และการสั่นสะเทือน ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล มก. ได้แก่ นายกิตติพงษ์ เยาวาจา นายวัชรพล บิลหะยีหมัด และนายศุภรัฐ ดำยศ

abortion pill prescription an abortion pill online purchase abortion pill

รถดีเซลติดแก๊สเอ็นจีวี ประหยัด 95%

นวัตกรรมดังกล่าว สามารถตอบโจทย์และลดปัญหาน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีราคาสูงในปัจจุบัน กล่าวคือ โดยปกติเครื่องยนต์ดีเซลต้องใช้น้ำมันดีเซล ซึ่งต้องนำเข้าจากต่างประเทศและมีราคาสูง ดังนั้น เจ้าของรถยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซล จึงพยายามที่จะนำแก๊สธรรมชาติมาใช้กับเครื่องยนต์ดีเซล แต่ก็มีปัญหา 2 ประการ คือ


1. ต้องดัดแปลงเครื่องยนต์มาก ทำให้ไม่คุ้มกับการลงทุน และ


2. รถที่ไม่ต้องดัดแปลงเครื่องยนต์ ก็ควบคุมเครื่องยนต์ได้เพียงบางส่วน จึงประหยัดน้ำมันดีเซลได้ไม่เท่าที่ควรจากปัญหาดังกล่าว นักวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงได้คิดค้นออกแบบระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์เองทั้งหมดของเครื่องยนต์ดีเซลดัดแปลงใช้เชื้อเพลิงคู่ดีเซลและแก๊สธรรมชาติ มีจุดเด่น เป็นชุดควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์มาตรฐานจากอเมริกา เดินเครื่องเบาด้วยเชื้อเพลิงคู่ สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้หลายรูปแบบ ได้แก่ โหมดประหยัด โหมดแรงม้า โหมดขับสบาย และโหมดสมดุล นอกจากนี้ยังสามารถปรับการควบคุมได้ตามคุณภาพของแก๊สฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกด้วยผศ.ดร.วิทิต ฉัตรรัตนกุลชัย เปิดเผยว่า จากการทดลองนำชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ไปใช้กับเครื่องยนต์รถกระบะดีเซล โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ 2.5 ลิตรรุ่นล่าสุด ได้ผลสรุปว่า ใน การวิ่งทางไกล ด้วยความเร็วคงที่ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนเกียร์ 5 ได้ระยะทาง 355 กิโลเมตรต่อน้ำมันดีเซลหนึ่งลิตร ซึ่งเมื่อเทียบกับการที่ใช้น้ำมันดีเซลเพียงอย่างเดียวสามารถวิ่งได้เพียง 19 กิโลเมตร หรือคิดเป็นการแทนน้ำมันดีเซลด้วยแก๊สธรรมชาติเท่ากับ 95 เปอร์เซ็นต์โดยปริมาตร เท่ากับประหยัดน้ำมันดีเซลได้ถึง 95%

abortion pill prescription http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill online purchase abortion pill

รถดีเซลติดแก๊สเอ็นจีวี ประหยัด 95%

สำหรับการวิ่งในเมือง ได้ทำการทดลองขับรอบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมเป็นระยะทาง 50 กิโลเมตร ปรากฏว่า การใช้น้ำมันดีเซลลดเหลือ 25 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับการใช้น้ำมันดีเซลเพียงอย่างเดียว ต้นทุนเชื้อเพลิงทั้งหมด (ดีเซลและแก๊ส) คิดเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ เมื่อคิดราคาดีเซลที่ 34 บาทต่อลิตร ราคาแก๊สธรรมชาติ 9.5 บาทต่อกิโลกรัม เมื่อเทียบกับการใช้น้ำมันดีเซลเพียงอย่างเดียวนับได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ในช่วงนี้ที่ราคาน้ำมันสูงและแก๊สธรรมชาติก็มีการปรับราคาสูงขึ้นเช่นกัน สำหรับค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนในการติดตั้งชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์พร้อมการติดตั้งระบบแก๊สธรรมชาติ อยู่ที่ราคา 55,000 บาท ซึ่งเมื่อคำนวณจุดคุ้มทุนเฉลี่ยอยู่ที่ 6 เดือนเท่านั้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้รถยนต์และรวมไปถึงโรงงานผลิตรถยนต์ที่ต้องคำนึงถึงการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นที่ตั้งผู้สนใจขอคำแนะนำและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร. 0-2942-8555 ต่อ 1083-4

abortion pill prescription an abortion pill online purchase abortion pill

รถดีเซลติดแก๊สเอ็นจีวี ประหยัด 95%


   
    แบ่งปันให้เพื่อนๆ facebook
    แหล่งที่มา: www.dailynews.co.th
    คำค้น: เอ็นจีวี, แอลพีจี ความเห็น : 0 | ผู้เข้าชม : 1515

สามารถใช้แก๊สธรรมชาติ ร่วมกับเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซลโดยไม่ต้องดัดแปลง   แสดงความเห็น     หน้าแรก    เทคโนโลยี

 ร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความ (Comment) : 
Not more than 2000 characters.   
ชื่อ (Name) : 
    
243331671
*
 


1VarietyLOGO สงวนลิขสิทธิ์ © 2555 วันวาไรตี้ ดอทคอม

ติดต่อสอบถาม เสนอแนะนำ หรือติดต่อโฆษณา

support@1variety.com
  เขียนเว็บไซต์
  เว็บบอร์ด
  ผังเว็บไซต์
  เกี่ยวกับเรา